Cách chuyển đổi gói MobiQ sang MobiZone và Zone+ Mobifone

Vì có mức phí gọi siêu rẻ, thuộc vào hàng rẻ nhất trong số các gói cước mà Mobifone cung cấp, do đó nhiều khách hàng đang sử dụng sim MobiQ phát sinh nhu cầu thường xuyên liên lạc nên mong muốn được chuyển đổi qua gói cước MobiZone hoặc Zone+ để tiết kiệm chi phí hơn.

Nhưng một dấu hỏi lớn đặt ra lúc này là, làm cách nào để chuyển đổi gói MobiQ sang MobiZone và Zone+? Liệu nhà mạng có cho phép áp dụng hình thức này như trên các gói trả trước khác hay không? – Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng làm sáng tỏ mọi vướng mắc đó, cùng theo dõi nhé!

Quy định chuyển đổi gói MobiQ sang MobiZone và Zone+ Mobifone

Gói cước MobiQ với tính chất nghe gọi mãi mãi, được Mobifone triển khai chủ yếu dành cho những khách hàng ít tiêu dùng và muốn duy trì thuê bao hoạt động ở trạng thái 02 chiều thường xuyên, vì thế cước gọi trên loại sim này khá cao. Ngược lại, gói MobiZone, Zone+ có tính chất theo vùng địa lý và có giá cước gọi rẻ hơn rất nhiều lần.

Vì vậy, khi thay đổi nhu cầu cần liên lạc nhiều hơn và ít di chuyển ra khỏi tỉnh/thành mình sinh sống, lựa chọn chuyển từ gói MobiQ sang MobiZone hoặc chuyển từ MobiQ sang  Zone+ sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản phí gọi thoại không nhỏ.

Cách chuyển đổi gói MobiQ sang MobiZone và Zone+ Mobifone

Khách hàng không thể chuyển đổi từ gói cước MobiQ sang MobiZone và Zone+

Tuy nhiên, kể từ ngày 01/08/2016, Mobifone đã ngưng triển khai đấu nối gói cước MobiZone, do đó, khách hàng không thể chuyển đổi  từ gói cước MobiQ sang MobiZone và cũng không thể hòa mạng mới loại sim này. Trường hợp khách hàng đang sử dụng sim MobiZone, để chuyển về MobiQ hoặc các gói trả trước khác vẫn có thể thực hiện như thông thường:

Cú pháp chuyển đổi, soạn: [Tên gói cước muốn chuyển đổi] gửi 900.

+ Trong đó: Cước chuyển đổi được miễn phí hoàn toàn, hệ thống sẽ chỉ bảo lưu tài khoản chính, tất cả các tài khoản khuyến mãi sẽ bị mất đi.

Riêng với gói cước Zone+ (hay còn gọi là Zone Plus), Mobifone chỉ phân phối dưới dạng bộ hòa mạng mới, vì vậy khách hàng cũng không thể chuyển đổi từ gói MobiQ sang gói trả trước này. Nếu có nhu cầu dùng sim Zone+, khách hàng phải mang CMND ra cửa hàng Mobifone để làm thủ tục hòa mạng.

Hiện tại, gói cước Zone+ chỉ được Mobifone triển khai ở một số khu vực bao gồm:

– Trung tâm 1: Hà Nam, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Yên Bái và Điện Biên.

– Trung tâm 3: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắc Lắc, Đắc Nông, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Huế và Khánh Hòa

– Trung tâm 4: Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, An Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long.

– Trung tâm 5: Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng và Thái Bình.

– Trung tâm 6: Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng và Tây Ninh.

Giá cước gọi và nhắn tin trên gói MobiZone và Zone+

Gói cước Cước phí thoại Cước tin nhắn sms
Trong vùng Zone Ngoài vùng Zone Nội mạng Ngoại mạng
Nội mạng Ngoại mạng Nội mạng Ngoại mạng
MobiZone 880đ/phút 1.280đ/phút 1.880đ/phút 1.880đ/phút 290đ/sms 350đ/sms
Zone+ 690đ/phút 690đ/phút 1.880đ/phút 1.880đ/phút 250đ/sms 250đ/sms

Ngoài ra, cước gọi, nhắn tin quốc tế, cước đăng ký 3G Mobifone, cài đặt dịch vụ giá trị gia tăng Mobifone … đều được tính theo giá cước quy định hiện hành của nhà mạng.

Nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào liên quan đến các gói cước hòa mạng Mobifone, khách hàng vui lòng gọi 9090, chọn phím 1, sau đó chọn nhánh 3 để được giải đáp (cước phí: 200đ/phút). Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày tốt lành.

Đăng ký 3G Mobifone chỉ từ 70k