Hướng dẫn các thủ tục đổi sim 4G Mobifone từ A đến Z

Khi mà công nghệ 4G đang phát triển ồ ạt và sẽ dần thay thế 3G trong tương lai, kéo theo đó là nhu cầu đổi sim 4G Mobifone của các khách hàng di động trên cả nước cũng không ngừng tăng lên. Đây là xu hướng tất yếu, bởi lẽ một trong những yếu tố quyết định đến việc trải nghiệm mạng 4G là người dùng phải sở hữu một chiếc sim chuẩn 4G.

Việc đổi từ sim thường sang chuẩn U-sim 4G Mobifone không quá khó, tuy nhiên vẫn đòi hỏi người dùng phải đáp ứng đầy đủ những quy định bắt buộc từ phía nhà mạng. Và cũng vì chưa nắm bắt được thủ tục đổi sim 4G Mobifone nên nhiều khách hàng dù ở trong vùng phủ sóng 4G nhưng vẫn chỉ kết nối internet với tốc độ 3G.

Tốc độ vượt trội cùng những tiện ích hấp dẫn trên nền tảng mạng 4G là điều mà bất cứ ai cũng ao ước. Chính vì vậy, nếu chưa sở hữu một chiếc sim 4G, bạn hãy theo dõi những hướng dẫn dưới đây để tiến hành đổi sim 4G Mobifone thành công nhé!

Cách đổi sim 4G Mobifone cho mọi thuê bao

Hướng dẫn đổi sim 4G Mobifone

Đổi sim 4G Mobifone cực nhanh tại của hàng.

Vài điểm cần lưu ý trước khi đổi sim 4G Mobifone

Trước khi thực hiện chuyển đổi sang sim 4G Mobifone, khách hàng cần chú ý những điểm sau:

– Tiến hành chép danh bạ liên lạc trên sim sang máy, bởi sim 4G Mobifone sau khi đổi sẽ là sim trắng, do đó, toàn bộ danh bạ sẽ mất hết.

– Phải đảm bảo là thiết bị đang sử dụng có hỗ trợ kết nối 4G, bởi nếu đổi sim thành công mà máy không hỗ trợ thì bạn cũng chỉ có thể dùng trên mạng 3G mà thôi. Về phần này, để kiểm tra, khách hàng chỉ cần vào xem thông số máy, nếu có cụm từ 4G hoặc LTE tức là có hỗ trợ và ngược lại.

– Khách hàng cần chắc chắn sim Mobifone đang dùng đã được đăng ký thông tin chính chủ, để kiểm tra, khách hàng có thể soạn: TTTB gửi 1414 (đối với thuê bao trả trước) hoặc xem lại hợp đồng hòa mạng, hóa đơn cước (đối với thuê bao trả sau).

Đổi sim 4G Mobifone ở đâu?

Hiện tại, nhà mạng chỉ hỗ trợ đổi sim 4G duy nhất tại các cửa hàng Mobifone trên phạm vi toàn quốc, chưa áp dụng hình thức đổi tại nhà hay đổi trực tuyến, do đó, khách hàng phải đến trực tiếp cửa hàng để làm thủ tục chuyển đổi.

Thời gian đổi sim khá nhanh chóng, khoảng tầm 15 – 30 phút là khách hàng đã có thể sở hữu một chiếc sim 4G và tha hồ trải nghiệm. Nếu chưa biết chính xác địa chỉ cửa hàng Mobifone gần nhất nằm ở đâu, khách hàng chỉ cần gọi 9090 là sẽ được nhân viên tổng đài Mobi cung cấp cụ thể.

Đổi sim 4G Mobifone cần những thủ tục gì?

Quy định thủ tục đổi sim 4G Mobifone có đôi chút khác biệt đối với thuê bao cá nhân và doanh nghiệp. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Mobifone luôn đặt yếu tố an toàn thông tin cho khách hàng lên hàng đầu.

Theo đó, thủ tục cơ bản để đổi sim 4G Mobifone như sau:

Thủ tục đổi sim 4G Mobifone cho cá nhân Thủ tục đổi sim 4G Mobifone cho doanh nghiệp
– Chứng minh nhân dân chính chủ (bản gốc, còn thời hạn sử dụng).

– Thẻ sim cần đổi sang sim 4G.

– Trường hợp nhờ đi thay, phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu thuê bao

– Giấy giới thiệu của doanh nghiệp.

– Chứng minh nhân dân của người đi đổi sim (bản gốc, còn thời hạn dùng).

– Thẻ sim cần chuyển đổi.

– Trường hợp Giám đốc doanh nghiệp đi đổi sim 4G thì không  cần mang theo giấy giới thiệu.

Sau khi chuyển đổi thành công sang sim 4G Mobifone, toàn bộ các tài khoản, dịch vụ VAS, gói cước 3G Mobifone, … mà thuê bao đang dùng trước đó vẫn được giữ nguyên. Sim mới sẽ có đủ cả 03 kích cỡ là sim thường, sim Micro và sim Nano, do đó khách hàng có thể yên tâm lắp vào mọi loại thiết bị mà không cần mất thời gian cắt ghép.

Lưu ý: Hiện tại, Mobifone đang triển khai chương trình khuyến mãi đổi sim 4G miễn phí trên phạm vi toàn quốc đến hết 30/6/2017, qua thời gian này, cước phí được tính 25.000đ/sim/lần chuyển đổi.

Nắm bắt những thông tin chi tiết mà tuvanmobifone.com cung cấp, khách hàng có thể tự tin đến cửa hàng làm thủ tục đổi sim 4G Mobifone và đăng ký 4G Mobi mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào khác. Chúc quý khách hàng đổi sim thành công và có những trải nghiệm trọn vẹn trên nền tảng mạng 4G Mobifone.

Đăng ký 3G Mobifone chỉ từ 70k