Trong 45 ngày, mạng Mobifone có thể không gọi, nhắn tin, dùng 3G được

Theo thông tin mới nhất từ phía nhà mạng Mobifone: Trong vòng 45 ngày từ 11/06 đến hết ngày 25/07/2016, vì lý do  tiến hành nâng cấp, mở rộng mạng lưới và hệ thống tổng đài để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng nên ở một số tỉnh thành, khách hàng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay truy cập 3G được.

Người dùng mạng MobiFone tại 8 tỉnh có thể không gọi, nhắn tin được, mất mạng 3G trong 45 ngàyNgười dùng mạng MobiFone tại 8 tỉnh có thể không gọi, nhắn tin được, mất mạng 3G trong 45 ngày

Cụ thể, trong thời gian trên, khách hàng Mobifone tại 8 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Thái Bình, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên có thể gặp một số trục trặc trong quá trình sử dụng dịch vụ di động như không thể nhắn tin, gọi thoại hay gián đoạn, mất mạng 3G. Đây là ảnh hưởng  của kế hoạch chuyển đổi thiết bị trạm 2G/3G trong quá trình nâng cấp  toàn bộ hệ thống, tổng đài cũng như mở rộng mạng lưới, phục vụ khách hàng trong thời gian tới.

Theo thông tin khuyến cáo từ phía nhà mạng, khi khách hàng sử dụng mà gặp những sự cố này, hãy khởi động lại thiết bị để quá trình liên lạc cũng như truy cập internet được đảm bảo diễn ra liên tục và kịp thời. Riêng những khách hàng ở các tỉnh thành còn lại vẫn sử dụng dịch vụ bình thường mà không phải lo lắng về các sự cố kể trên nhé.

Với thời gian dự kiến và thông báo trước các sự cố có thể xảy ra, Mobifone hi vọng khách hàng sẽ thông cảm và bỏ qua cho sự bất tiện này, đồng thời nhà mạng sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ nhằm đảm bảo quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng được đảm bảo thông suốt trong thời gian ngắn nhất. Bất cứ thông tin thắc mắc nào trong quá trình sử dụng, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài qua hotline quen thuộc 9090 để được các điện thoại viên hỗ trợ nhiệt tình.

Kính chúc quý khách hàng luôn thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống và luôn là người bạn đồng hành cùng Mobifone!

Đăng ký 3G Mobifone chỉ từ 70k