Phải làm gì khi Mobifone báo thông tin sim chưa chính xác?

Việc sim Mobifone đang sử dụng bình thì nhận được tin nhắn thông báo thông tin thuê bao chưa chính xác từ tổng đài đang là vấn đề được nhiều khách hàng di động đưa ra bàn luận trong thời gian gần đây. Hầu hết người dùng đều thắc mắc không hiểu nguyên nhân vì sao mình lại nhận được tin nhắn cảnh báo này cũng như làm cách nào để thuê bao không bị khóa liên lạc.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, tuvanmobifone.com sẽ hướng dẫn đến khách hàng cách xử lý khi Mobifone thông báo thông tin thuê bao chưa chính xác. Dành chút thời gian tham khảo để đảm bảo thuê bao không bị chặn hay khóa liên lạc, gây ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống nhé!

Nguyên nhân thuê bao nhận được thông báo thông tin sim chưa chính xác từ Mobifone

Từ cuối năm 2016, Bộ Thông tin & Truyền thông đã ban hành thông tư yêu cầu tất cả các nhà mạng viễn thông trên cả nước ngưng cung cấp và tiến hành thu hồi toàn bộ những thuê bao kích hoạt sẵn nhằm đầy lùi vấn nạn tin nhắn rác, cũng như dễ dàng hơn trong việc quản lý thông tin người dùng.

Vì vậy, những thuê bao có thông tin đăng ký sai lệch chưa chính xác hoặc không chính chủ sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo từ tổng đài Mobifone.

Phải làm thế nào khi Mobifone thông báo thông tin sim chưa chính xác?

Cần làm gì khi Mobifone thông báo thông tin bạn chưa chính xác?

Các bước xử lý khi thông tin thuê bao Mobifone không chính xác.

Nếu nhận được tin nhắn thông báo thông tin thuê bao chưa chính xác từ Mobifone, khách hàng không cần lo lắng, hãy bình tĩnh xử lý theo hai tình huống sau đây:

Bước 1: Kiểm tra thông tin đăng ký trên thuê bao

Trước tiên, khách hàng cần kiểm tra thông tin cá nhân đã được đăng ký trên thuê bao, cách thực hiện như sau:

Soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414 (miễn phí cước)

Ngay sau đó, hệ thống sẽ phản hồi thông báo qua sms bao gồm: Tên khách hàng, ngày tháng năm sinh, chứng minh nhân đân, ngày cấp, nơi cấp. Khách hàng hãy đối chiếu những thông tin này với thông tin cá nhân của mình, nếu:

  • Thông tin đăng ký trên thuê bao không đúng hoặc có bất cứ sai lệch nào, hãy mang sim cùng chứng minh nhân dân đến trực tiếp cửa hàng Mobifone để làm thủ tục điều chỉnh.
  • Thông tin đăng ký trên thuê bao hoàn toàn ăn khớp với thông tin cá nhân của mình, khách hàng tiến hành bước 2.

Bước 2: Tiến hành xác thực thông tin thuê bao qua tổng đài Mobifone

Nếu thấy thông tin thuê bao chính xác, khách hàng hãy thực hiện cuộc gọi đến tổng đài Mobifone (Gọi 9090, chọn nhánh 1, sau đó bấm phím 3). Khi kết nối với nhân viên nhà mạng, bạn vui lòng cung cấp thông tin cá nhân của mình để được hỗ trợ kiểm tra.

+ Tình huống 1: Nếu thông tin trên thuê bao đúng toàn bộ, nhân viên sẽ xác thực lại trên hệ thống và khách hàng không cần đăng ký lại thông tin.

+ Tình huống 2: Nếu thông tin trên thuê bao bị thiếu hoặc sai, nhận viên sẽ thông báo cụ thể những thông tin còn thiếu hoặc chưa chính xác. Sau đó, bạn mang theo chứng minh nhân dân và sim đến cửa hàng Mobifone để bổ sung, hiệu chỉnh.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ lý do nhận được thông báo thông tin thuê bao chưa chính xác từ Mobifone cũng như cách khắc phục rồi đúng không? Hãy chia sẻ rộng rãi bài viết này để bạn bè, người thân, đồng nghiệp… cùng biết nhé!

Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc quý khách khắc phục thành công và luôn hài lòng với chính sách chăm sóc khách hàng từ Mobifone.

Đăng ký 3G Mobifone chỉ từ 70k