MobiFone thử nghiệm mạng 4G, người dùng cần biết g​ì?

Bắt đầu từ ngày 1/7/2016, nhà mạng Mobifone đã tiến hành cho phép khách hàng được thử nghiệm công nghệ mạng 4G tại ba thành phố lớn trên cả nước bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Và cũng chính thức từ thời gian này, người dùng di động sẽ được đăng ký hoặc chuyển đổi sim 4G Mobifone để trải nghiệm công nghệ mạng tiên tiến 4G tại các địa điểm triển khai thử nghiệm.

Trong ngày đầu tiên này, nhà mạng đã cho thử nghiệm dịch vụ mạng 4G Mobifone và  truyền hình trả tiền trên nền tảng MobiTV, đồng thời chính thức cho ra mắt đường trục truyền dẫn Bắc – Nam. Theo đó, kết quả thử nghiệm đo được tốc độ mạng 4G Mobifone lên đến  240 Mbps khi download và 40 Mbps khi upload tại trung tâm dịch vụ Mobifone tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

MobiFone thử nghiệm mạng 4G, người dùng cần biết g​ì?

Tại Hồ Chí Minh, nhà mạng cho thử nghiệm mạng 4G tại các quận bao gồm: 1, 3, 5, 7, 10 và Tân Bình. Cụ thể tại quận 1 và quận 7 sẽ có sóng 4G mạnh nhất, điểm còn lại sẽ có sóng mạng yếu hơn, vì với tổng cộng 100 trạm phát sóng tại thành phố này, tập trung tại quận 1 lên đến 57 trạm và quận 7 là 37 trạm. Trong khi nật độ trạm phát ở Hà Nội là 150 trạm và Đà Nẵng là 70 trạm.

MobiFone thử nghiệm mạng 4G, người dùng cần biết g​ì?

Bên cạnh đó, sau những nỗ lực từ phía nhà mạng, hãng Apple đã chính thức mở dịch vụ 4G trên iPhone cho những khách hàng đang sử dụng thuê bao Mobifone. Để được kết nối và trải nghiệm dịch vụ 4G LTE, khách hàng sử dụng iPhone chỉ cần cập nhật phần mềm iOS phiên bản mới nhất, sau đó tiến hành cài đặt theo các bước sau:

Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu => Kiểm tra nhà cung cấp (Settings => General => About => Carrier).

MobiFone thử nghiệm mạng 4G, người dùng cần biết g​ì?

Riêng những khách hàng sử dụng smartphone chạy Android, để cài đặt kết nối 4G, khách hàng tiến hành theo các bước:

Settings (Cài đặt) => More => Mobile networks, tiếp đến chọn chế độ kết nối mạng ở Network mode => GSM/WCDMA/LTE auto.

Như vậy, thiết bị sẽ tự động kết nối mạng 3G hoặc 4G tùy vào vùng sóng và gói cước đăng ký.

Sau Viettel và Vinaphone, Mobifone cũng đã đưa vào thử nghiệm thành công dịch vụ mạng 4G, hứa hẹn sự bùng nổ công nghệ mạng và nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ của người dùng trong tương lai

Đăng ký 3G Mobifone chỉ từ 70k