Thông tin chi tiết về các loại tài khoản Mobifone KM1, KM2, KM3

Nếu thường xuyên kiểm tra tài khoản thuê bao, chắc chắn quý khách hàng sẽ thường thấy nhiều loại tài khoản Mobifone có tên như: TKKM1, TKKM2, TKKM3, TKKMDK1,…xuất hiện trong thuê bao của mình. Thế nhưng không phải thuê bao nào cũng hiểu và biết cách sử dụng của các loại tài khoản này. Để không còn bỡ ngỡ về các loại tài khoản này và biết cách sử dụng chúng, tuvanmobifone.com sẽ tổng hợp các loại tài khoản thuê bao Mobifone qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, một thuê bao Mobifone thông thường có rất nhiều loại tài khoản: Tài khoản chính (TKC), tài khoản khuyến mãi (TKKM), tài khoản dự trữ (TKDT), tài khoản khuyến mãi định kỳ (TKKMDK) và tài khoản data. Mỗi loại tài khoản có mục đích sử dụng riêng và thứ tự ưu tiên sử dụng chúng cũng khác nhau.

Điểm danh tất cả các loại tài khoản thuê bao Mobifone:

1. Tài khoản chính (TKC):

Là loại tài khoản mà bất cứ thuê bao nào cũng có, trừ trường hợp thuê bao đó sử dụng hết thì tài khoản chính còn lại là 0 đồng. Tài khoản này được dùng để: liên lạc nội mạng, liên mạng, đăng ký các dịch vụ GTGT, 3G Mobifone

Thông tin chi tiết về các loại tài khoản thuê bao Mobifone

Biết rõ về mục đích sử dụng của các loại tài khoản thuê bao Mobifone để sử dụng hiệu quả hơn.

2. Tài khoản khuyến mãi (TKKM):

Là loại tài khoản mà thuê bao có được thường do các chương trình khuyến mãi nạp thẻ. Tài khoản này có 3 loại nhỏ là: TKKM1, TKKM2, TKKM3, mỗi loại tài khoản có mục đích sử dụng riêng, cụ thể được cho trong bảng thông tin dưới đây:

Tài khoản khuyến mãi (TKKM)

Mục đích sử dụng của từng loại tài khoản

Các loại tài khoản khuyến mãi TKKM1 Dùng để gọi và nhắn tin đến các thuê bao nội mạng Mobifone trên toàn quốc.
TKKM2 Dùng để gọi và nhắn tin nội mạng Mobifone, liên mạng VNPT (di động và cố định) trong nước.
TKKM3 Dùng để gọi và nhắn tin đến thuê bao tất cả các mạng khác nhau trong nước như: Viettel, Vinaphone, Vietnamobile,…

3. Tài khoản dự trữ (TKDT):

Đây là loại tài khoản thuê bao có được khi kích hoạt hòa mạng mới. Tuy nhiên tài khoản này sẽ không được sử dụng dưới dạng tài khoản dự trữ, mà định kỳ mỗi tháng hệ thống sẽ chuyển một khoản tiền theo quy định sang tài khoản khuyến mãi định kỳ thì thuê bao mới có thể sử dụng được.

– Mỗi thuê bao có số tài khoản dự trữ khác nhau. Thời gian để chuyển tiền và số tiền được chuyển cũng không giống nhau.

– Để được chuyển tiền sang TKKMDK, mỗi tháng khách hàng phải nạp ít nhất và thuê bao là 10.000đ.

4. Tài khoản khuyến mãi định kỳ (TKKMDK):

Thuê bao sẽ có được số tài khoản này từ tài khoản dự trữ chuyển sang. Định kỳ mỗi tháng hệ thống sẽ tự động cộng vào TKKMDK cho đến khi số tiền trong tài khoản dự trữ sử dụng hết.

Tài khoản khuyến mãi định kỳ (TKKMDK)

Mục đích sử dụng của từng loại tài khoản

Các loại tài khoản khuyến mãi định kỳ TKKMDK1 Dùng để nhắn tin và gọi nội mạng Mobifone.
TKKMDK2 Dùng để gọi/ nhắn tin nội mạng và liên mạng VNPT ( Mobifone, Vinaphone, cố định VNPT).
TKKMDK3 Dùng để gọi và nhắn tin liên mạng trong nước

5. Tài khoản data (TK DATA):

Tài khoản data là loại tài khoản chỉ được dùng để truy cập internet 3G, không dùng được trong gọi và nhắn tin. Thuê bao sẽ có được tài khoản này khi: Ưu đãi từ gói thuê bao hòa mạng mới hoặc từ gói cước 3G Mobifone khách hàng đăng ký sử dụng. Có 4 loại tài khoản data là: Data1, Data2, Data3, Data4; mỗi thuê bao có tài khoản data khác nhau hoặc không có.

Thứ tự trừ cước khi thuê bao thực hiện giao dịch:

  • Thực hiện gọi/SMS:

+ Trừ từ: KMDK1 ⇒ KMDK2 ⇒ KMDK3 ⇒ KM1 ⇒ KM2 ⇒ KM3 ⇒ TKC nếu gọi/SMS cho nội mạng Mobifone.

+ Trừ từ: KMDK2 ⇒ KMDK3 ⇒ KM2 ⇒ KM3 ⇒ TKC nếu gọi/SMS cho Vinaphone và cố định VNPT.

+ Trừ từ: KMDK3 ⇒ KM3 ⇒ TKC nếu gọi/SMS cho các thuê bao ngoại mạng: Viettel, Vinaphone, Vietnamobile,….

  • Sử dụng data 3G Mobifone:

+ Đối với thuê bao có đăng ký gói cước 3G Mobifone giới hạn dung lượng (M70, M90, M120…): Hệ thống sẽ trừ data theo thứ tự: Data KM ⇒  Data1 ⇒  Data2 ⇒  Data3 ⇒ Data4 ⇒ Data của gói đăng ký.

+ Đối với thuê bao có đăng ký gói cước 3G Mobifone không giới hạn dung lượng (Miu, Miu90,…): Hệ thống chỉ trừ data của gói cước 3G thuê bao đã đăng ký vì những gói này không tính cước phát sinh cước vượt gói.

+ Trường hợp không đăng ký gói cước nào: Hệ thống sẽ trừ cước từ tài khoản: Data KM ⇒ Data1 ⇒ Data2 ⇒ Data3 ⇒ Data4 ⇒ Tài khoản chính.

  • Đối với các dịch vụ GTGT: Chỉ trừ từ tài khoản chính của thuê bao.

Lưu ý: Để biết tài khoản thuê bao Mobifone còn bao nhiêu và thời hạn sử dụng là khi nào để sử dụng cho phù hợp, khách hàng soạn tin qua cú pháp USSD: *101#OK. Hệ thống sẽ gửi về thuê bao toàn bộ danh sách các loại tài khoản hiện có và thời hạn sử dụng.

Trong quá trình sử dụng thuê bao, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng hãy gọi lên tổng đài Mobifone 9090 để được hướng dẫn nhé. Cảm ơn quý khách hàng đã hòa mạng Mobifone!

Đăng ký 3G Mobifone chỉ từ 70k